Về chúng tôi

Trang chủ   /   Về chúng tôi

Chiều ngày 21/3/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Chiều ngày 21/3/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).


Tại buổi gặp gỡ, đại diện các công ty nổi tiếng của Mỹ như Meta, SpaceX, VISA, AES, Boeing… bày tỏ mong muốn được ra mắt hoặc mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Cố vấn trưởng Đầu tư của Tập đoàn Mỹ Á tại Đông Nam Á cho biết, các doanh nghiệp Mỹ rất lạc quan về triển vọng phát triển của Việt Nam và luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tại Việt Nam. Những năm gần đây, hàng năm USABC đều tổ chức đoàn sang Việt Nam để khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư. Khoảng 50 công ty đã đến Việt Nam trong năm nay, bao gồm các công ty nổi tiếng như Boeing, Coca-Cola, Citibank, Meta và SpaceX, chủ yếu từ các lĩnh vực công nghệ, tài chính, y tế, dược phẩm và năng lượng. Điều này một lần nữa chứng tỏ các công ty và nhà đầu tư Mỹ rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đã phát triển toàn diện và đạt kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tiếp tục là một trong những trụ cột, động lực quan trọng của quan hệ hai nước. .
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong thời gian tới và thúc đẩy hợp tác song phương trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại Việt Nam và mong rằng sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Hoa Kỳ trong thời gian tới. Đồng thời hứa Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thân thiện và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư.
Hiện nay, Hoa Kỳ đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất. Hoa Kỳ đứng thứ 11 trong tổng số 142 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.